Bánh Canh Nha Trang

Bánh Cánh Nha Trang

BÁNH CANH NHA TRANG – HÃY THƯỞNG THỨC KHI ĐẾN ĐÂY

Không phải ngẫu nhiên mà ngayhevang.vn (NHV) nói món ăn này phải thưởng thức khi đến Nha Trang. Nơi đây tồn tại một nền văn hóa ẩm thực, luôn hút hồn thực khách. Trong đó, bánh canh Nha Trang đã trở thành một món ăn đặc trưng “Nước dùng có vị thanh, ngọt dịu nhẹ nhàng”. Hãy để NHV giới thiệu cho bạn về món ăn ngon Nhức Nhói này nhé!

Bánh Canh Nha Trang – Tinh Túy Đến Từ Nguồn Hải Sản

Bánh Cánh Nha Trang

Nói đến thành phố Nha Trang, bạn sẽ thường nghĩ ngay tới những địa điểm vui chơi, chụp hình. Những địa điểm lưu trú phải thật đẹp, để còn check-in cho thỏa thích. Nhưng thực sự, đã đến đây mà chưa thưởng thức món bánh canh Nha trang, thì giống như bạn chưa đi đến Nha Trang vậy ☺

Bánh Canh Chả Cá, dường như là một cụm từ rất quen thuộc không chỉ là người dân địa phương, mà thậm chí là cả khách du lịch nữa. Đặc biệt, là ngay cả bản thân NHV luôn giành ưu tiên món này hàng đầu. Mỗi khi mà mình cảm thấy thèm ăn!. Vậy món này có gì đặc biệt nhỉ?

Bánh canh Nha Trang mà ngon, là khi ăn nước dùng phải có vị thanh dịu, ngọt nhẹ, phảng phất mùi thơm đặc trưng từ Cá. Món bánh canh phải được nấu từ cá biển, đặc biệt nước dùng không được có mùi tanh khi thưởng thức. Như vậy món bánh canh mới được hấp dẫn.

Bánh Cánh Nha Trang

Cá biển chính là nguồn nguyên liệu chính để chế biến món bánh canh. Từ thịt cá được làm thành chả cá, còn xương cá thì được dùng để làm ngọt nước và có mùi cá. Còn những bộ phận khác như lòng cá, trứng cá… Vẫn được tận dụng triệt để khi thưởng thức món bánh canh này.

Và ngay cả phần bánh cũng được dùng từ nhiều loại khác nhau như Bún, Bột gạo, Bột lọc…

Cách Chế Biến Bánh Canh Tại Nhà.

Bánh Cánh Nha Trang

Nguyên Liệu

Nguyên liệu chính

• Cá tươi (cá liệt sứa, cá thu, cá dầm…)

• Cá dầm, cá thác lác..loại bỏ xương hoàn toàn (Dùng làm phần chả cá)

• Bún sợi to, bánh canh gạo, Bánh bột lọc (Phần bánh)

• Gia vị: hành lá, hành tím, hành tây, ớt tươi, nước mắm, bột ngọt, đường, muối, bột ngọt, hạt tiêu.


 

Cách Chế Biến

Chế biến chả cá

• Đem phần cá đã loại bỏ xương hoàn toàn, rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó xay cá nhuyễn ra.

• Trộn đều với hỗn hợp gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, 1 thìa cà phê tiêu, hàng tím băm nhuyễn, 1 thìa cà phê dầu ăn. Ướp khoảng 10 phút để thịt cá ngấm đều gia vị ( gia vị có thể cân chỉnh phù theo phù hợp theo số lượng thịt cá)

• Sau đó, bạn cần hấp chả cá khoảng 10 – 15p (Không hấp quá lâu, vì như thế sẽ mất đi độ dai của cá). Bạn cũng có thể chiên chả cá sau khi hấp để đổi hương vị.

Chế biến nước dùng

• Chuẩn bị một nồi nước vừa ăn, đun sôi thì thả phần cá tươi vào ninh cho ngọt nước. Sau khi nước vừa sôi, bạn cần bỏ 1 củ hành tím và 1 trái ớt (đã đập dập) vào nồi. Vì như thế nước dùng sẽ không có mùi tanh

• Sau khi ninh khoảng 20 – 30 phút, nếu sử dụng cá liệt sứa, bạn cần phải vớt cá ra khỏi nồi (Để nước dùng không bị đục). Nêm gia vị gồm: muối, nước mắm, đường, hạt nêm cho vừa khẩu vị của gia đình.

Ăn Bánh Canh Ngon Ở Đâu?

Là một thành phố ven biển với nguồn hải sản vô cùng phong phú. Tại Nha Trang có rất nhiều quán xá bán bánh canh. Chỉ cần Thuê xe máy ở Nha Trang dạo một vòng là bạn cũng có thể thưởng thức rồi. Nhưng quán nào mới mang lại sự trải nghiệm ngon khi thưởng thức, mà lại hợp túi tiền. Bạn có thể tham khảo những quán bánh canh ngon ở Nha Trang. Được team NHV đã làm chuột bạch để review cho bạn những địa điểm này nhé

» Xem thêm: Top những quán bánh canh ngon ở Nha Trang

Thưởng Thức Món Bánh Canh

Một điều thú vị, thưởng thức món bánh canh tại chỗ sẽ ngon hơn rất nhiều so với mua về nhà. Bởi khi này tô bánh canh còn nóng hổi đầy đủ các thức ăn có trong tô. Sẽ mang lại cảm giác thưởng thức tuyệt vời nhất.

Ở tại thành phố Nha Trang, bánh canh thường được dùng kèm với chả cá (với chả cá thì phải có độ dai và mềm), lòng cá, trứng cá, hay thịt cá… Một số nơi nấu banh với ghẹ sữa, thường thì bánh canh ghẹ sữa sẽ ăn loại bánh bột lọc. Kèm với hành lá, hành tây, tiêu, và đừng quên là thêm một hành phi. Như thế này mới đúng hương vị của tô bánh canh Nha Trang.

Một điểm đặc biệt nữa, để thưởng thức món bánh canh này ngon nhất. Thường thì bạn sẽ cho một ít mắm ngọt và ớt vào tô bánh canh của mình để thêm phần hấp dẫn. Và bạn đừng quên, hãy sử dụng thêm bánh mì ăn kèm nữa nhé!

Với một món ăn thuần thúy của người địa phương Nha Trang. Nhìn bên ngoài tuy là đơn giản, nhưng khi thưởng thức thì lại rất ngon. Với cá nhân của NHV, bạn thưởng thức món ăn này vào giờ ăn sáng, hoặc tầm xế chiều là thưởng thức ngon nhất.

» Xem thêm: Những bãi biển đẹp nhất ở Nha Trang – Phần 2

Lời Kết

Với ngayhevang.vn món ăn bánh canh Nha Trang là một trong những món ăn yêu thích, không riêng gì bản thân mình, mà còn là bạn. Đã đến với Nha Trang thì đừng nên bỏ qua món bánh canh đặc trưng của thành phố Nha Trang này nhé. Hy vọng với bài viết này sẽ có phần giúp ích được cho bạn

Bánh Canh Nha Trang – Hãy Thưởng Thức Khi Đến Đây

Biên soạn bởi: @SuSu – ngayhevang.vn

ĐẶC BIỆT HÃY THEO DÕI FANPAGE ( NGÀY HÈ VÀNG TOURIST ) ĐỂ XEM NHỮNG CẬP NHẬP MỚI NHẤT. CŨNG NHƯ CHIA SẼ HÃY GÓP Ý CHO MÌNH NHÉ

NẾU BẠN LÀ DOANH NGHIỆP CẦN QUẢNG CÁO SẢN PHẨM – XIN HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ CẬP NHẬP SẢN PHẨM CỦA BẠN


Theo Dõi Chúng Tôi


Ngày Hè Vàng Tourist

Địa Chỉ: Tầng 3, 114/23 Hoàng Hoa Thám, Nha Trang, Khánh Hòa

Hotline (Imes/Viper/Zalo): 077 955 4546 – 034 933 9934 ( Mr. Tú )

Email: ngayhevang@gmail.com

 

 

 

  • Chùa ốc Từ Vân Nha Trang
  • Quán nem nướng ngon ở Nha Trang
  • Lễ hội truyền thống ở Nha Trang
  • Bình luận bài viết

    1. Pingback: Quán Bánh Canh Ngon Ở Nha Trang - [TOP 5+, Ngon - Bổ - Rẻ] - P.1

    Comments are closed.