MÓN VỊT NHA TRANG – THỊT MỀM VỊ ĐẬM ĐÀ ĐẾN CUỐI CÙNG
Đến Nha Trang không chỉ để thưởng thức các món ăn hải sản nổi tiếng. Mà có thể bạn chưa biết – Vịt luộc, vịt nướng còn là những món ăn yêu thích của người dân Nha Trang. Hôm nay ngayhevang.vn (NHV) sẽ giới thiệu về món vịt Nha Trang. Món ăn tuy đơn giản nhưng chấp chứa nhiều hương vị tuyệt vời.
Nội dung
Món Vịt Nha Trang – Mềm Và Mát, Ẩm Thực Quê Nhà
Món vịt là một trong những món ăn phong phú của người Việt Nam. Không riêng gì ở Nha Trang mói có, mà hầu hết món ăn này đều có mặt ở khắp 63 tỉnh thành.
Được thiên nhiên gửi tặng nguồn ẩm thực của biển phong phú hơn bất kì nơi nào. Vì thế từ xa xưa người dân Nha Trang, Khánh Hòa, luôn tự hào về nền ẩm thực của mình. Từ đó nền ẩm thực nơi đây, được miêu tả qua những câu ca dao:
Yến Sào Hòn Nội
Vịt Lội Ninh Hòa
Tôm Hùm Bình Ba
Nai Khô Diên Khánh
Cá Tràu Võ Cạnh
Sò Huyết Thủy Triêu
Nếu có dịp về Ninh Hòa, vào sau mùa gặt bạn sẽ thích thú với bầy vịt hàng ngàn con bơi lội, và kiếm ăn trên những cánh đồng. Một đặc trưng vịt ở đây mập, cổ dài, vì được nuôi tự nhiên ngoài đồng. Thức ăn chủ yếu là lúa, tôm, tép, cua đồng… Cho nên thịt vịt luôn chắc mà mềm, không hề dai.
» Xem thêm: Món ngon trong ẩm thực Nha Trang – Sò Huyết Thủy Triều
Trong hành trình khám phá biển đảo ở vịnh biển Nha Trang. Hay tận hưởng những khoảnh khắc sôi động trên đảo Hòn Tằm. Nha Trang là điểm đến mang lại nhiều trải nghiệm ẩm thực cho bạn, thưởng thức Tôm Hùm trên quốc đảo Bình Ba. Đặc biệt, là những món vịt phải làm bạn sao xuyến hơn khi đến đây.
CÁC CHƯƠNG TRÌNH TOUR KHÔNG THỂ BỎ QUA
» Khám phá những hòn đảo xinh đẹp nhất vịnh biển
Cách Sơ Chế Món Vịt
Khác với thịt gà, thịt vịt sẽ có phần dai hơn, nhưng khi thưởng thức món vịt lại giúp bạn ngon miệng và có nhiều dĩnh dưỡng hơn. Để chọn được vịt ngon và khử mùi hôi khi chế biến vịt cũng cần phải biết cách đó nhé!
1. Cách lựa chọn vịt
• Kiểm tra xem vịt có bị mắc bệnh hay không, bằng cách xem phần hậu môn của vịt không bị dính phân là vịt khỏe. • Chọn những con vịt béo, ức tròn đầy đặn, da cổ và bụng phải dày, mọc đủ lông trưởng thành. Vì thế vịt này sẽ sơ chế nhanh hơn khi làm lông. • Khác với gà, bạn nên chọn lựa vịt đực. Vì thịt vịt đực sẽ ngon hơn
• Dốc ngược con vịt từ trên xuống dưới, thấy vịt bị biến dạng là không mua • Kiểm tra sơ phần đùi và lườn vịt, nếu thấy thớ thịt dày và cứng chắc thì không nên mua. Vì thịt vịt sẽ rất dai khi ăn
2. Cách sơ chế vịt không bị hôi
• Sau khi làm sạch lông vịt, bạn lấy muối và chanh tạo thành một hỗn hợp. Rồi xát quanh phần thân vịt, để khoảng 20 – 30p, rồi rửa sạch và để ráo nước. • Khi luộc vịt, bạn cho mẫu gừng đập dập vào trong nồi luộc. Không luộc vịt quá lâu, vì như thế thịt vịt sẽ rất dai
Món Vịt Ngon Ăn Ở Đâu?
Để thưởng thức món vịt ngon ở Nha Trang, thì NHV sẽ note lại những địa chỉ để đến thưởng thức ở một bài viết khác. Bạn có thể tham khảo thêm những quán vịt ngon, được tổng hợp bởi team nghiện ăn của NHV đã thưởng thức và tổng hợp nhé.
» Xem thêm: Top những quán vịt ngon ở Nha Trang
Thưởng Thức Món Vịt Ngon Nha Trang.
NHV xin bật mí, thưởng thức món vịt này vào những ngày trời nắng nóng thì không chỗ nào chê được. Vì trong thịt vịt có tính hàn, sẽ giúp các bạn thanh nhiệt, làm mát và bổ sung nhiều dinh dưỡng cho bạn.
Với món vịt, bạn có thể thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: Bún măng vịt, vịt nấu chao, vịt kho gừng… Nhưng với NHV thì vịt luộc và nướng, vẫn là món ăn phổ thông và được yêu thích nhiều nhất ở xứ sở Nha Trang.
Một điểm nữa, để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món vịt. Thì người dân Khánh Hòa, thường sử dụng thêm nước chấm mắm gừng, để tăng thêm vị đậm đà của món này.
Với một món ăn tuy nhìn đơn giản, những đã hình thành nên những món ăn khác nhau. Và được xem là tinh hoa trong ẩm thực Hồn Vịt, Với NHV thưởng thức những món vịt ở Nha Trang, sẽ vào tầm xế chiều và buổi tối. Kèm với đó là cùng bạn bè cụng những ly bia mát lạnh là điều tuyệt vời nhất!
Xem Thêm Bài Viết Khác
» Series – Tổng hợp những bãi biển đẹp nhất ở Nha Trang
» Review – Hang Rái Ninh Thuận, vẻ đẹp có 102 ở Việt Nam
» Review – Bãi Rêu ở Nha Trang, màu xanh trong sắc màu của biển
ĐẶC BIỆT HÃY THEO DÕI FANPAGE ( NGÀY HÈ VÀNG TOURIST ) ĐỂ XEM NHỮNG CẬP NHẬP MỚI NHẤT. CŨNG NHƯ CHIA SẼ HÃY GÓP Ý CHO MÌNH NHÉ
NẾU BẠN LÀ DOANH NGHIỆP CẦN QUẢNG CÁO SẢN PHẨM – XIN HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ CẬP NHẬP SẢN PHẨM CỦA BẠN
Món Vịt Nha Trang – Thịt Mềm Vị Đậm Đà Đến Cuối Cùng
Biên soạn bởi: @SuSu – ngayhevang.vn
Bài viết hay lắm, cảm ơn bạn đã chia sẽ. Dự tính sau mùa dịch, mình sẽ tới Nha Trang sẽ liên hệ cty bạn. Mong cty tư vấn giúp mình
Pingback: Viện Hải Dương Học Nha Trang - [Review] - Đại dương thu nhỏ