Bánh Căn Nha Trang – Tinh Túy Của Miền Trung

Bánh Căn Nha Trang

BÁNH CĂN NHA TRANG – CUỐN HÚT TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN

Thành phố biển Nha Trang không chỉ là nơi, làm “mê hồn” khách du lịch. Bởi những bãi biển trong xanh, cát trắng, nắng vàng. Mà còn là điểm đến của các thực khách. Trải nghiệm một nền văn hóa ẩm thực không bao giờ là tẻ nhạt. Hôm nay ngahevang.vn (NHV), sẽ giới thiệu về một món ăn tinh túy đã có từ bao lâu tại Nha Trang đó là Bánh Căn. Và bài viết này ngayhevang.vn sẽ giới thiệu tổng quan, cách chế biến món Bánh Căn này nhé.

Bánh Căn Nha Trang

Bánh Căn Nha Trang – Sự Phong Phú Trong Ẩm Thực.

Tới Nha Trang mà không thưởng thức ẩm thực thì chưa được gọi là tới Nha Trang. Không chỉ nổi tiếng là thành phố của những bãi biển đẹp. Hay là những chuyến hành trình khám phá đại dương của tour lặn biển. Hay các tuyến tham quan vịnh biển của tour 3 đảo. Hay thư giãn trên bờ biển của đảo Hòn Tằm.

Mà Nha Trang còn là nơi chứa đựng sự tinh hoa tinh túy của ẩm thực Việt Nam. Trong đó bánh căn Nha Trang là một món mà bất kì khách du lịch đã tới đều muốn thưởng thức

Không riêng gì ở Nha Trang mới có bánh căn. Mà hầu hết đều có ở các tỉnh thành Việt Nam, bánh căn Nha Trang có hình dáng giống với bánh Khọt ở phía nam. Nhưng ngược lại, cách làm, hương vị, sự hài hòa đều rất khác biệt với Nha Trang.

Bánh căn Nha Trang luôn cuốn hút bởi sự kết hợp hoàn hảo của hải sản, vị thơm đặc trưng của trứng, độ giòn tan của bột gạo. Đặc biệt, là nước chấm phải ngon, ngọt, phải lôi cuốn được thực khách. Thì mới đó mới được xem là món ăn của người vùng biển Nha Trang.

Ngay cả bản thân của NHV phải nói rằng mình là “Fan Cứng” của món bánh căn này. Ăn hoài mà cảm thấy không bao giờ chán. Món bánh căn này, bạn có thể chế biến với nhiều thành phần khác nhau. Như trứng gà, trứng cút, mực, tôm…

Cách Chế Biến Bánh Căn Tại Nhà.

Để chế biến món bánh căn thì phần quan trọng nhất làvẫn là nước chấm, nước chấm ngon thì bánh căn mới hoàn hảo. Nói như vậy, bạn cùng đừng bỏ qua phần chuẩn bị nguyên liệu của mình nha. Vì nó cũng quan trọng đến phần sức khỏe của mình.

1. Nguyên Liệu Làm Bánh Căn

• Gạo (Bạn nên chọn loại gạo rẻ tiền nha, vì gạo ngon thường có độ dẻo sẽ không được ngon)

• Tôm – Mực – Bò – Ruốt…tùy vào sở thích của bạn, bạn có thể biến tấu thêm (Bạn phải đảm bảo, luôn luôn tươi)

• Trứng gà – Trứng cút

• Nước mắm

• Nước ép thơm (dứa) nguyên chất

• Nước đường

• Ớt ( Bạn nên lựa những loại ớt sừng, ớt chuông)

• Hành cắt nhỏ

• Xoài

• Mắm nêm (Không nhất thiết)

2. Cách Chế Biến Bánh Căn

• Bạn phải ngâm gạo vào nước, rồi để qua đêm, sau đó xay nhuyễn gạo thành bột. Rồi pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:3. Để chế biến bánh căn, bạn cần phải sử dụng khuôn riêng biệt để nấu. Lưu ý, trước khi nấu bạn cần phải làm nóng toàn bộ khay làm bánh căn nha.

• Đầu tiên cho một ít hỗn hợp bột gạo vào khay đựng bánh (khoảng 1/3 khay đựng bánh). Để nấu chín bột gạo trong khoảng 1 phút.

• Nếu bạn thích ăn trứng gà , khuấy trứng và đổ vào lượng vừa phải. Sau đó thêm mực, tôm, bò… Chờ đến khi nào bánh chín rồi thưởng thức

• Nấu (ninh) hỗn hợp nước đường, nước thơm, nước mắm, nước lọc dưới dạng lửa nhỏ. Còn ớt, bạn hãy xay nhuyễn ra ( Nếu bạn thích ăn  cay có thể thêm ớt vào khi ăn)

• Làm sẵn mỡ hành và xoài thái thành sợi. (Vì ăn bánh căn ngon nhất là khi bạn cho thêm mỡ hành vào phần nước chấm của mình)

Ăn Bánh Căn Ngon Ở Đâu?

Thật sư, tại Nha Trang không biết bao nhiêu là quán xá buôn bán loại bánh căn này. Vì cách nấu, cũng như chế biến rất đơn giản, nên vì thế bạn sẽ không quá khó để tìm. Thậm chí chỉ cần đi dọc một con đường, là sẽ có một vài quán xá thôi. Những ở đây, là quán nào mới là ngon, mà lại hợp túi tiền của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm những quán bánh căn ngon ở Nha Trang. Bởi team nghiện ăn của NHV đánh giá và tổng hợp nhé.

» Xem thêm: Top những quán bánh căn ngon ở Nha Trang

Thưởng Thức Món Bánh Căn Nha Trang

Điểm đặc trưng nhất, là thưởng thức món bánh căn ngon thì phải ăn khi còn nóng và giòn. Bởi khi này, bánh căn vừa mới ra lò nên còn rất nóng, kèm với vị béo của trứng và các loại tôm, mực, bò. Sẽ mang lại cảm giác thưởng thức tuyệt vời nhất.

Một điểm đặc biệt nữa, để thưởng thức món ăn này hoàn hảo nhất. Bạn phải ăn kèm với nước chấm phải có mỡ hành. Hỗn hợp này, dường như quyết định toàn bộ món bánh căn này có ngon hay không lên đến 70%.

Với người địa phương Nha Trang, thông thường sẽ pha nước chấm với mắm nêm. Và kèm theo đó là xoài thái sợi nhỏ, với hỗn hợp trên đảm bảo mang lại đầy đủ hương vị cho bạn. Với bản thân của NHV sẽ pha hỗn hợp này theo tỉ lệ 1:3 (1 phần mắm nêm).

Với một món ăn tuy nhìn rất đơn giản. Nhưng bên trong lại chứa rất nhiều sự tinh hoa của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Thưởng thức món bánh căn này vào thời điểm nào cũng được. Nhưng theo NHV ăn món này vào tầm xế chiều là tuyệt nhất! Nói thật, sau một ngày làm việc, thời điểm này cũng là lúc đói bụng, đi thưởng thức món bánh căn này thì còn gì bằng.

Ngoài ra, cũng như món bánh xèo, thưởng thức món bánh căn này khi trời mưa, hay trở lạnh của mùa đông. Thì ăn bánh căn này là số 1 nha các bạn.

Lời Kết

Với ngayhevang.vn món ăn bánh căn này không quá cầu kì và công phu như những món ăn khác. Nhưng nó là một món dân dã và phổ biến với người dân nơi đây. Đến với Nha Trang mà chưa thưởng thức món bánh căn tôm mực thì hơi bị lãng phí chuyến đi của bạn. Nếu thấy bài viết hay, thì hãy chia sẽ cho bạn bè, để cùng lập nhóm đi Nha Trang nha.

ĐẶC BIỆT HÃY THEO DÕI FANPAGE ( NGÀY HÈ VÀNG TOURIST ) ĐỂ XEM NHỮNG CẬP NHẬP MỚI NHẤT. CŨNG NHƯ CHIA SẼ HÃY GÓP Ý CHO MÌNH NHÉ

NẾU BẠN LÀ DOANH NGHIỆP CẦN QUẢNG CÁO SẢN PHẨM – XIN HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ CẬP NHẬP SẢN PHẨM CỦA BẠN

 

Bánh Căn Nha Trang – Ẩm Thực Phong Phú Của Miền Trung

Biên soạn bởi: @SuSu – ngayhevang.vn


heo Dõi Chúng Tôi


Ngày Hè Vàng Tourist
Địa Chỉ: Tầng 3, 114/23 Hoàng Hoa Thám, Nha Trang, Khánh Hòa
Hotline (Imes/Viper/Zalo): 077 955 4546 – 034 933 9934 ( Mr. Tú )
Email: ngayhevang@gmail.com