Viện Hải Dương Học Nha Trang

VIỆN HẢI DƯƠNG HỌC NHA TRANG – BẢO TÀNG ĐẠI DƯƠNG THU NHỎ

Viện hải dương học hay còn gọi là bảo tàng hải dương học, là một trong những địa điểm tham quan nổi bật trong thành phố Nha Trang. Với bộ sưu tập hơn 20.000 mẫu vật của 4.000 loài sinh vật biển và nước ngọt. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến mang nhiều trải nghiệm mới và sự tò mò, thích thú đến cho bạn. Hãy cùng ngayhevang.vn (NHV) tiếp tục tìm hiểu Viện Hải Dương Học Nha Trang này nhé!

Viện Hải Dương Học Nha Trang

Sơ Lược Lịch Sử Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải Dương Học Nha Trang được thành lập vào năm 1922 bởi do người Pháp xây dựng. Là một trong những viện nghiên cứu khoa học ra đời sớm nhất và có giá trị tự nhiên và bề dày lịch ở Việt Nam.

Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải Dương Học Ở Đâu – Giá Vé – Giờ Mở Cửa

Vị Trí: 01 Cầu Đá, Vĩnh Nguyên, Thành Phố Nha Trang

Giá vé:

• Người lớn: 40.000 VNĐ/người/lượt.

• Sinh viên: 20.000 VNĐ/người/lượt.

• Học sinh: 10.000 VNĐ/người/lượt

Giờ Mở Cửa: 6:00 – 18:00 (Hằng Ngày)

Viện Hải Dương Học nằm trên một khu đất rộng rãi kề cạnh cảng Cầu Đá. Cách trung tâm thành phố khoảng 6km về hướng đông nam. Bạn có thể thuê xe máy tại NHV để tiện lợi trong việc hành trình khám phá thành phố Nha Trang.

» Đặt Ngay: Thuê xe máy giá rẻ tại Ngày Hè Vàng.

Viện Hải Dương Học Có Gì?

Từ xa xưa, trong tâm trí người dân Nha Trang đã được thêu dệt một bức tranh phong phú. Vùng đất này, được ví qua một câu thơ “Tứ Thủy Triều Quy – Tứ Thú Tụ”. Và trong bài viết này NHV muốn nói đâu câu thơ “Tứ Thú Tụ” để miêu tả 4 hòn núi tượng trưng cho 4 linh thú của TP Nha Trang.

Thanh Long Hý Thủy

Ngọc Bức Hàm Hoàn

Kim Quy Đới Tháp

Bạch Tượng Quyện Hồ

Trong đó “Thanh Long Hý Thủy” có nghĩa là rồng xanh nghịch nước. Câu ca dao này muốn ám chỉ núi Cảnh Long (núi Chụt) mang hình dáng của một con rồng. Đang vui đùa giữa vùng ven biển Nha Trang, cũng chính là Viện Hải Dương Học ngày này.

Bạn có thể tham khảo thêm 2 bức tranh trong câu thơ trên Kim Quy Đới ThápNgọc Bức Hàm Hoàn là những danh lam thắng cảnh nào nhé

 

Đến với Viện Hải Dương Học, bạn sẽ có cảm giác bàng hoàng và rùng mình trước những bộ sưu tập đồ sộ hơn 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loài sinh biển khác nhau từ nhiều năm trước. Được chia làm 5 khu vực để phục vụ cho khách du lịch tham quan.

Khu Trưng Bày Sinh Vật Biển

Khu trưng bày sinh vật biển được xem là một nét đặc trưng cho bảo tàng hải dương học ở Việt Nam. Khu này là nơi đang được trưng bày và bảo tồn những mẫu sinh vật biển lớn và quý hiếm trên thế giới. Tại đây, bạn cũng có thể trải nghiệm thêm nhiều phòng trưng bày khác. Phải kể đến các ngư cụ đáng bắt truyền thống của ngư dân ven biển. Hay các lễ hội văn hóa truyền thống của ngư dân vùng biển.

Khu Trưng Bày Mẫu Vật Lớn

Khu trưng bày này đã trở thành một điểm nhấn cho du khách mỗi khi đến tham quan Viện Hải Dương Học. Nếu như bạn chưa biết cá voi khổng lồ sẽ ra sao?, thì khi đến đây. Bạn sẽ tận mắt đến tường tận bộ xương cá voi lưng gù khổng lồ dài 18m và nặng lên đến 10 tấn đã bị chôn vùi ít nhất là hơn 200 năm nay.

Ngoài ra, cũng phải kể đến những mẫu vật khác như bộ xương Bò biển (loài này đang có nguy cơ bị tuyệt chủng). Và cá Nạng Hải khổng lồ nặng gần 1 tấn.

Hệ Thống Aquarium

Hệ thống này là nơi lưu giữ và nuôi trồng các loài sinh vật biển tiêu biểu và rất có giá trị, với hơn 300 loài sinh vật biển được trưng bày và phục vụ nghiên cứu, tham quan cũng như giáo dục cộng đồng.

Lời Kết

Với NHV thì Viện Hải Dương Học Nha Trang là một địa điểm tham quan đáng đến trong hành trình của bạn. Không chỉ được trải nghiệm nhiều điều thú vị về các loài sinh vật biển. Mà đến đây bạn sẽ có cảm giác hồi hộp và rùng mình khi tận mắt chứng kiến những mẫu vật khổng lồ đến khó tin. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có hữu ích cho bạn trong kì nghỉ ở Nha Trang. Đừng quên hãy chia sẽ bài viết đến bạn bè của mình nhé!

ĐẶC BIỆT HÃY THEO DÕI FANPAGE ( NGÀY HÈ VÀNG TOURIST ) ĐỂ XEM NHỮNG CẬP NHẬP MỚI NHẤT. CŨNG NHƯ CHIA SẼ HÃY GÓP Ý CHO MÌNH NHÉ

NẾU BẠN LÀ DOANH NGHIỆP CẦN QUẢNG CÁO SẢN PHẨM – XIN HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ CẬP NHẬP SẢN PHẨM CỦA BẠN

 

Viện Hải Dương Học Nha Trang – Bảo Tàng Đại Dương Thu Nhỏ

Biên soạn bởi: @Denis Tran – ngayhevang.vn


Theo Dõi Chúng Tôi


Ngày Hè Vàng Tourist

Địa Chỉ: Tầng 3, 114/23 Hoàng Hoa Thám, Nha Trang, Khánh Hòa

Hotline (Imes/Viper/Zalo): 077 955 4546 – 034 933 9934 ( Mr. Tú )

Email: ngayhevang@gmail.com

  • Bình luận bài viết

    1. Pingback: Nhà Thờ Đá Nha Trang (nhà thờ núi) - Checkin tại trời TÂY đẹp nhất

    2. Pingback: Chùa Long Sơn Nha Trang - [Review] - Chốn Phật ngang lưng trời

    Bình luận đã được đóng lại.