Kinh Nghiệm Lặn Biển Nha Trang

Kinh Nghiệm Lặn Biển Nha Trang

REVIEW KINH NGHIỆM LẶN BIỂN NHA TRANG – TRẢI NGHIỆM ĐÁNG THỬ NHẤT TẠI NHA TRANG

Không biết bơi, Cận thị, Thôi sợ lắm… Là những câu hỏi mà ngayhevang.vn (NHV) nhận được rất nhiều từ khách hàng của mình. Đa phần là vì sợ và không hình dung ra được bộ môn lặn biển này. Ngược lại trải nghiệm bộ môn này cực kì sướng và không hề sợ chút nào cả. Vậy hôm nay NHV sẽ review kinh nghiệm lặn biển Nha Trang cùng mọi thông tin về bộ môn thể thao lặn biển này nhé. 

Review lặn biển ngắm san hô Nha Trang

1. Lặn Biển Ngắm San Hô Hòn Mun Nha Trang – Trải Nghiệm Thủy Cung Sống Giữa Biển

Đảo Hòn Mun, là một trong những hòn đảo xinh đẹp của vịnh biển Nha Trang. Được mệnh danh là “Thủy Cung Sống” của thành phố, không phải là hư danh. Vì đảo Hòn Mun là nơi cư ngụ của hàng ngàn loài sinh vật biển. Có những loài được liệt kê vào danh sách quý hiếm trên thế giới cần phải bảo vệ.

Không chỉ thế, đảo Hòn Mun còn tồn tại những loài san hô sống đầy màu sắc nhất. Và ngày nay, khi đến với đảo Hòn Mun, bạn sẽ trải nghiệm được gì? – Bạn sẽ khám phá những rạn san hô sống động ở mực độ sâu là 3 – 4m. Và tại đây chỉ có duy nhất 3 dịch vụ chủ yếu để phục vụ ngắm san hô là: Lặn bình hơi – Snorkeling – Tàu đáy kính

Nhớ lại những kinh nghiệm lặn biển Nha Trang đầu tiên của NHV. Phải nói là thật sự choáng ngợp hoàn toàn, những rạn san hô đầy màu sắc, cá thì nhiều vô số kể… Đặc biệt là những rạn san hô này kéo dài thành dãi rộng và lay chuyển bởi sóng nước. Như một tấm dãi lụa dài mềm mại và đang nhảy múa dưới đáy biển. Để kể ra hết thì rất là dài dòng, bạn có thể xem video dưới đây, để chứng mình những gì NHV nói là thật.

Review Lặn Biển Hòn Mun Nha Trang

2. Giá Tour Lặn Biển Bao Nhiêu?

Vì là một bộ môn thể thao đặc biệt, tour lặn biển ngắm san hô được chia làm nhiều mức giá khác nhau. Và có các gói như Lặn biển (Không có bằng lặn), Lặn biển (Có bằng lặn), Snorkeling (Bơi tự do).

• Với gói Lặn biển (Không có bằng lặn): Đa phần với các bạn chưa trải qua một lớp học lặn biển nào, thì sẽ sử dụng gói này, và khi bắt đầu lặn biển bạn sẽ có một HDV chuyên môn chăm sóc bạn xuyên suốt thời gian lặn

• Với gói Lặn biển (Có bằng lặn): Chỉ áp dụng cho khách đã trải qua khóa học lặn biển. Và có chứng chỉ bằng lặn quốc tế, thì bạn sẽ tự do trải nghiệm mà không cần một HDV đi kèm

• Với gói Snorkeling (Bơi tự do): Bạn sẽ được cung cấp mặt nạ, ống thở, chân vịt. Và tự do khám phá.

Tham Khảo chi tiết: Tour lặn biển ngắm san hô ở Hòn Mun Nha Trang

LẶN BÌNH HƠI

(Không Có Bằng Lặn)

Giá:600.000/ 01 lần lặn


Giá: 800.000
Giá KM: 780.000/ 02 lần lặn

Review Hòn Mun Nha Trang

3. Địa Điểm Lặn Biển Tại Nha Trang

Một trong những kinh nghiệm lặn biển Nha Trang đầu tiên, là bạn phải phân biệt được các địa điểm lặn ở Hòn Mun. Không riêng gì ở Hòn Mun, Nha Trang có rất nhiều địa điểm để lặn biển. Nhưng với NHV thì chỉ duy nhất lặn biển ở Hòn Mun là đẹp nhất, Được bảo vệ nghiêm ngặt, nên san hô tại đây được phát triển tự nhiên và có rất nhiều loại khác nhau. Riêng ở Hòn Mun thì có tới 15 điểm lặn, mỗi điểm lặn đều có vẻ đẹp khác nhau và có dải san hô khác nhau nữa.

Tùy theo mổi điểm ở Hòn Mun mà có mức độ sâu khác nhau. Với du khách trải nghiệm lặn biển thì sẽ trải nghiệm mực độ sâu 3 – 4m, đây là độ sâu an toàn cho bạn để ngắm san hô. Còn ở độ sâu hơn 10m, thì là nơi cư ngụ của các loài sinh vật biển “Khủng”. Phải dùng đến những thiết bị chuyên dụng hơn để khám phá nghiên cứu. Tuy nhiên với mực độ này thì chỉ dành cho những nhà nghiên cứu mà thôi.

Địa điểm lặn biển ở Nha Trang

Và nếu đi lặn biển thì bạn sẽ không thể lựa chọn điểm lặn trước. Mà điều này sẽ do thuyền trưởng quyết định dựa vào thời tiết và dòng nước lượn theo mừa ở Nha Trang.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN TOUR KHÁC

• Dịch vụ tắm bùn tại Hòn Tằm – Dịch vụ mới nhất Nha Trang  

• Tour Hang Rái – Vĩnh Hy – Vườn Nho – Đồng Cừu

4. Review Kinh Nghiệm Lặn Biển Nha Trang (A-Z)

Cách giao tiếp dưới biển

Đây là phần quan trọng nhất trong kinh nghiệm lặn biển Nha Trang, mà bạn cần phải lưu ý và nhớ thật kĩ. Vì khi lặn biển dưới nước, bạn sẽ không thể nói chuyện như đang ở trên bờ. Vi thế, bạn phải sử dụng những kí hiệu bằng tay và thân mình để nói chuyện và giao tiếp với mọi người khi đang lặn biển.

Trên thực tế, sẽ có rất nhiều kí hiệu để mô tả thay lời nói khi lặn biển. Nhưng bạn đừng quá lo lắng chỉ cần lưu ý những ngôn ngữ cơ bản này. Là có thể thoải mái vi vu dưới đáy biển rồi.

Giá Tour lặn biển Nha Trang

Các Thiết Bị Lặn

Kinh nghiệm lặn biển Nha Trang tiếp theo là bạn phải lựa chọn thiết bị lặn phù hợp với mình. Những thiết bị lặn là dụng cụ sẽ hỗ trợ cho các bạn xuyên suốt quá trình. Đặc biệt là bình dưỡng khí, nó sẽ cung cấp cho bạn một lượng Oxy để thở khi dưới biển. Và thật sự thì NHV đã hơi choáng với hơn 10 thiết bị để phục vụ cho nhu cầu lặn biển.

Nhưng đã là người trải nghiệm bộ môn này, thì bạn sẽ được HDV giúp bạn lựa chọn những thiết bị này. Không phải là mang cả một đống đồ cồng kềnh như các chuyên gia hay bậc thầy lặn biển đâu.

Thiết bị Lặn Cơ Bản

• Tank (bình dưỡng khí): Là bình khí nén, hay được ví như là trung tâm hệ điều hành. Sẽ là phần cung cấp Oxy duy nhất khi dưới nước

• BCD (áo cân bằng độ nổi): Là một dạng áo cân bằng các thiết bị, cũng là chiếc áo phao được nén lại, và sau khi kết thúc lặn biển, chiếc áo phao sẽ làm giúp đưa bạn lên khỏi mặt nước

• Octopus (thiết bị thở): Là thiết bị được kết nối với bình dưỡng khí, đưa khí Oxi vào khoang miêng của bạn để hít thở dưới nước

• Wetsuit (quần áo lặn): Hay còn được gọi là đồ nhái, với bộ suit này bạn sẽ được giữ ấm cơ thể khi lặn biển

• Weight belt (dây chì): Là thiết bị sẽ giúp tăng tổng trọng lượng khi lặn biển, vì thế bạn sẽ lặn ở mực độ sâu hơn.

• Mask (mặt nạ): Với loại kính chuyên dụng này. Nó sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn và giúp bạn nhìn thấy mọi vật khi ở dưới nước. ( Với những bạn bị cận như NHV, thì hãy thông báo cho HDV để được cung cấp mặt nạ lặn có tích hợp với gương cận nha)

• Fins (chân vịt): Chân vịt sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn giữa các luồng nước khi dưới nước

 

Kinh nghiệm lặn biển ngắm san hô ở nha trang

Cách Lặn Biển

Trong chuyến hành trình cùng tour lặn biển, thì có tổng cổng là 2 điểm lặn tại Hòn Mun. Với 2 điểm này thường thì sẽ không cố định vì phải phụ thuộc vào yếu tố thời tiết như NHV đã nói trên. Và cũng từ đây, chương trình tour cũng có 2 sự lựa chon bạn (lặn 1 hay 2 lần). Với các bạn đặt tour lặn 1 lần thì sẽ có 1 điểm Free Snorkeling (Bơi tự do)

Kinh nghiệm lặn biển Nha Trang tiếp theo mà bạn cần phải lưu ý. Với điểm Free Snorkeling, nếu bạn không biết bơi thì cách tốt nhất là hãy tự giác mặc áo phao vào rồi tự do bơi lặn nhé. Cũng đừng quên là hãy thông báo cho HDV rằng “EM KHÔNG BIẾT BƠI”. Để họ sẽ đặc biệt chú ý đến bạn nhiều hơn.

Kinh nghiệm lặn biển Nha Trang

Còn lặn biển thì sao? – Sau khi nắm sơ qua cách giao tiếp dưới biển, chuẩn bị đồ lặn xong hết. Thì bây giờ là chấn an tinh thần của mình để thưởng thức phần quan trọng của hành trình này. Đơn giản và cực kì dễ, mình chẳng phải làm cái gì cả. Chỉ duy nhất một việc là đưa mắt để tận hưởng những rạn san hô cực đẹp và mềm mại như lụa. Và đưa máy lên chụp hình hay selfie cùng anh HDV mà thôi.

Bạn sẽ thả lỏng cơ thể của mình, vui tươi thoải mái và không quạo. Việc còn lại là a HDV sẽ dẫn bạn đi trong khoảng 20 – 25p tùy theo tình sức khỏe của bạn. Và trên đây là những kinh nghiệm lặn biển Nha Trang mà bạn cần phải nắm sơ qua, để có trải nghiệm tốt nhất.

 

5. Những Kinh Nghiệm Lặn Biển Nha Trang, Bạn Cần Lưu Ý

• Nếu bạn bị say sóng, thì tốt nhất hãy uống thuốc say sóng trước 30 phút trước giờ khởi hành

• Không nên ăn sáng với đồ ăn như : Bún, Phở, Mì Quảng, Sữa Tươi, Sữa Đậu Nành…

• Kem chống nắng, đồ bơi và đồ thay, khăn tắm, mũ, quần áo, dầu gội… gọn nhẹ

• Không mang quá nhiều tiền

• Không chạm vào và bẻ gãy san hô. Bởi vì, một năm san hô chỉ phát triển thêm 1cm và nó có thể gây rắc rối cho bạn và cần phải được bảo vệ đặc biệt.

• Tuân thủ các quy tắc hướng dẫn khi tham gia tour lặn biển nha trang

• Đừng lặn khi đã uống rượu, bia, và các chất có cồn

• Những người bị bệnh tim không được phép lặn vì nó rất nguy hiểm

• Đừng lặn khi bạn đói hoặc no

6. Nên Đi Tour Hay Đi Tự Túc

Đây có lẽ là phần mà bạn sẽ khá là quan tâm đến, và ngay cả NHV cũng gặp rất nhiều. Phần lớn, nếu bạn đi tự túc sẽ nghĩ rằng tiết kiệm tiền rất nhiều, thoải mái hơn. Bạn hãy thử làm một bài toán nhỏ

Khi bạn quyết định thuê một chiếc tàu hoặc cano (với giá 1.000.000 – 1.800.000). Và bắt đầu bơi lặn tự do, bạn phải chuẩn bị trước thiết bị Snorkeling hoặc thuê (giá 50.000/bộ). Không có một thiết bị bảo vệ nào, không có một HDV chuyên môn nào để đảm bảo cho bạn. Nếu bạn muốn lặn biển bằng bình hơi, bạn sẽ phải ghé đến tàu khác và chi trả thêm phí ( 500.000/người/01 lần lặn). Và các chi phí ăn uống, phu thụ, vv… Mà ngược lại với chi phí trọn gói (giá 600.000), để trải nghiệm toàn bộ mọi thứ vậy thì đi tour hay đi tự túc, cái nào sẽ có lợi hơn cho bạn.

Không riêng gì chương trình lặn biển, mà ngay cả bạn muốn tham quan các hòn đảo khác trong tuyến tour 4 Đảo Nha Trang. Theo kinh nghiệm lặn biển Nha Trang của NHV thì mình khuyên bạn rằng nên tìm hiểu kĩ thông tin. Hoặc đơn giản hơn thì bạn nên đặt Tour mà đi để thuận lợi và đảm bảo hơn.

Review lặn biển Nha Trang

Xem Thêm: Kinh nghiệm đi Vinpearl Land (Vinwonders) Nha Trang – Chi Tiết Từ A – Z

Lời Kết

Tới đây là ngayhevang.vn đã Review hết những kinh nghiệm lặn biển Nha Trang của bạn thân mình. Chỉ tóm lại lặn biển là bộ môn thể thao độc đáo nhất tại Nha Trang. Trải nghiệm hành trình Tour này không hề sợ hãi. Mà ngược lại mang lại sự trải nghiệm khám phá thú vị cho chuyến đi của bạn. Nếu thấy bài viết có ích thì hãy chia sẻ đến cho bạn bè của mình nhé. 

ĐẶC BIỆT HÃY THEO DÕI FANPAGE ( NGÀY HÈ VÀNG TOURIST ) ĐỂ XEM NHỮNG CẬP NHẬP MỚI NHẤT. CŨNG NHƯ CHIA SẼ HÃY GÓP Ý CHO MÌNH NHÉ

NẾU BẠN LÀ DOANH NGHIỆP CẦN QUẢNG CÁO SẢN PHẨM – XIN HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ CẬP NHẬP SẢN PHẨM CỦA BẠN

 

Review Kinh nghiệm lặn biển Nha Trang

Biên soạn bởi: @Denis Tran – ngayhevang.vn


Theo Dõi Chúng Tôi


Ngày Hè Vàng Tourist
Địa Chỉ: Tầng 3, 114/23 Hoàng Hoa Thám, Nha Trang, Khánh Hòa
Hotline (Imes/Viper/Zalo): 077 955 4546 – 034 933 9934 ( Mr. Tú )
Email: ngayhevang@gmail.com